Cách đỗ xe trong bãi đỗ xe cao tầng

Đăng ngày: 27/05/2020- Lượt xem: 453

Những nhà để xe cao tầng đang ngày càng phổ biến trên thế giới với nhiều hình thái khác nhau. Tuy nhiên việc đỗ xe tại các bãi đỗ xe cao tầng không thực sự đơn giản, việc này gây sự căng thẳng rất lớn, đặc biệt đối với những lái xe chưa nhiều kinh nghiệm.

Nhằm giúp các bạn nắm rõ hơn về cách để đỗ xe trong bãi đỗ xe cao tầng một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Chúng tôi đã tổng hợp 1 số bước và những việc cần làm qua bài viết dưới đây:

Bước 1:Di chuyển vào bãi đỗ xe ở tốc độ chậm

Việc này đảm bảo bạn đọc được mọi chỉ dẫn trên bảng hướng dẫn và làm theo đúng quy định. Nếu không chắc chắn về hướng sẽ đi, có thể tiến theo xe phía trước hoặc đợi đến khi xác định rõ mục đích hãy tiếp tục di chuển. Việc di chuyển sai hướng có thể khiến không chỉ ảnh hưởng đến việc đỗ xe của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến những người khác.

Bước 2: Lập tức lên những tầng cao hơn

Khi đã vào bên trong bãi đỗ xe, có thể bạn sẽ muốn chạy vòng vòng chậm rãi ở tầng thấp để tìm một chỗ còn trống. Tuy nhiên, việc làm này gần như luôn vô nghĩa, trừ khi bạn tới đây vào lúc sáng sớm, còn không sẽ chỉ phí thời gian và có thể khiến tài xế phía sau thấy khó chịu.Trong khi đó, các tầng cao hơn luôn có nhiều chỗ trống hơn.

Bước 3: Hãy là một tài xế có ý thức

Đừng đỗ ở nơi dành cho xe hạng nhỏ nếu bạn không lái loại xe này. Bởi theo thiết kế, đó thường là nơi tạo tầm nhìn tốt hơn để tránh đâm phải người đi bộ, đặc biệt ở các góc cua. Cũng đừng đỗ xe một cách mập mờ, kiểu trồi lên thụt xuống, và gây khó khăn cho ai đó đưa xe vào chỗ bên cạnh. Đỗ xe thật thẳng và gọn gàng trong không gian quy định.

Đừng cố lùi lại để vào khoảng trống mà bạn vừa bỏ qua, đặc biệt nếu có xe khác phía sau. Hãy chạy tiếp và tìm một chỗ khác. Nên kiên nhẫn với tài xế có vẻ chậm chạp ở phía trước. Cố gắng không đi sai hướng, đặc biệt khi lên hoặc xuống dốc.

Trong trường hợp cố nhét một chiếc xe cỡ lớn vào chỗ dành cho xe hạng nhỏ, bạn có thể khiến chính xe mình gặp rắc rối, từ vài vết xước cho đến nguy cơ móp một bộ phận nào đó. Thậm chí xe của bạn còn có thể bị cẩu đi.

Chạy quá tốc độ trong bãi đỗ không giúp bạn tìm được chỗ đỗ nhanh hơn mà chỉ tăng nguy cơ đâm vào ai đó.

Và khi đã đỗ xe, xuống đi bộ, bạn cũng nên đảm bảo mình không nằm trong điểm mù của các tài xế khác khi ra khỏi bãi đỗ. Không đi quá sát vào các góc cua, đặc biệt khi đi cùng trẻ em.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản nhằm giúp các bạn thuần thục, an toàn hơn trong việc đỗ xe tại các nhà để xe cao tầng. Nó cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi một sự bình tĩnh, tỉnh táo, di chuyển linh hoạt và đặc biệt là ý thức để không ảnh hưởng đến những người khác.