Bãi đỗ xe tự động

Bãi đỗ xe tự động – xu hướng tương lai


Mô hình bãi đỗ xe hoàn toàn tự động

 

Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, dân số ở các đô thị ngày càng tăng lên, đi kèm với đó là sự gia tăng khủng khiếp của các loại phương tiện giao thông.

Lượng phương tiện ngày càng gia tăng tại các thành phố
Lượng phương tiện ngày càng gia tăng tại các thành phố

Qũy đất dành để cho con người ở vốn đã khan hiếm và đắt đỏ thì lấy đâu quỹ đất để dành cho bãi đỗ xe? Đây là bài toán nan giải không chỉ riêng ở Việt Nam, mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.

Chính vì vậy các mô hình bãi đỗ xe tự động khai thác hiệu quả quỹ đất không gian đã ra đời và trở thành xu hướng tất yếu. Trong tương lai gần những mô hình bãi đỗ xe tự động cao tầng, bãi đỗ xe tự động ngầm sẽ dần thay thế các bãi đỗ xe truyền thống.

Lợi ích bãi đỗ xe tự động mang lại cho đời sống

Mô hình bãi đỗ xe hoàn toàn tự động
Mô hình bãi đỗ xe hoàn toàn tự động

Những lợi ích bãi đỗ xe tự động thể hiện ở 3 yếu tố cơ bản:

Kinh tế

Ưu điểm chính của các hệ thống đỗ xe tự động là khai thác đấy một cách cực kỳ hiệu quả. Nó tận dụng khoảng không gian bên trên hoặc dưới lòng đất để làm chỗ đỗ xe. Việc sử dụng ít đất hơn đồng nghĩa với việc giảm chi phí, tiết kiệm tài nguyên đất sử dụng cho các mục đích khác.

Môi trường

Khi sử dụng các hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động, hầu như con người không phải tham gia vào quá trình đỗ xe. Việc này giảm bớt tối đa lượng khí thải độc hại từ xăng dầu, khói bụi do các các tài xế không còn phải lái xe, điều khiển lòng vòng để tìm chỗ đỗ. Môi trường trở nên trong lành và an toàn hơn cho mọi người

Xã hội

Bãi đỗ xe tự động cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và thúc đẩy đổi mới xã hội về nhiều mặt:

  • Tăng sự an toàn cho người và phương tiện
  • Giảm căng thẳng cho các tài xế lái xe
  • Giảm ô nhiễm môi trường và hiệu ứng đảo nhiệt
  • Tạo ra nhiều không gian sinh hoạt chung hơn…

Bãi đỗ xe tự động tại Việt Nam

Tại các thành phố lớn của Việt Nam những mô hình bãi đỗ xe tự động đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các khu vực công cộng cũng như các công trình xây dựng nhà ở, khách sạn…

Tuy nhiên do chi phí đầu tư hệ thống đỗ xe tự động cao nên mô hình này nhìn chung vẫn chưa phát triển mạnh. Một số công trình bãi đỗ xe tự động công cộng lớn ở các thành phố lớn của Viêt Nam:

Bãi đỗ xe tự động xếp hình trên phố Trần Nhật Duật
Bãi đỗ xe tự động xếp hình trên phố Trần Nhật Duật

  • Bãi đỗ xe tự động Trần Nhật Duật - Hà Nội sức chứa 91 xe ô tô
  • Bãi đỗ xe tự động Lê Văn Lương  - Hà Nội có sức chứa 100 xe ô tô
  • Bãi đỗ xe tự động Nguyễn Công Hoan - Hà Nội có sức chứa 221 xe ô tô
  • Bãi đỗ xe tự động Nguyễn Công Trứ - Hà Nội có sức chứa 30 xe ô tô
  • Bãi đỗ xe tự động Phan Châu Trinh  - Đà Nẵng có sức chứa 50 xe ô tô

Bạn có thể xem ngay 5 mô hình bãi đỗ xe tự động được yêu thích nhất hiện nay.

Tại sao nên chọn giải pháp bãi đỗ xe tự động của Bilparking

Chất lượng

Các sản phẩm bãi đỗ xe tự động của Bilparking có nguồn gốc xuất xử rõ ràng đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Các thiết bị sử dụng trong các hệ thống đỗ xe tự động được nhập khẩu từ các nước phát triển hàng đầu Công Nghệ như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Châu Âu…nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho các công trình, dự án của mình.

An toàn

Ngoài việc sử dụng các thiết bị có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng, an toàn. Quy trình cung cấp dịch vụ của Bilparking trọn gói từ khâu sản xuất, tư vấn thiết kế, thi công đến bảo hành bảo trì.

Chúng tôi luôn xem xét kỹ mọi tình huống để đảm bảo hệ thống tuyệt đối an toàn và có trách nhiệm trọn đời cho sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Tiết kiệm chi phí

Bằng việc làm chủ hoàn toàn công nghệ đỗ xe tự động, chúng tôi có thể tự gia công, chế tạo một số thiết bị trong hệ thống, qua đó giảm bớt chi phí. Ngoài ra, với mỗi công trình Dự án chúng tôi luôn khảo sát kỹ càng địa hình, tư vấn, thiết kế cho các khách hàng, chủ đầu tư những phương án hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Uy tín

Chúng tôi là đơn vị có hơn 10 năm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực cơ khí tự động cao tại Việt Nam. Các cán bộ, kỹ sư, công nhân của chúng tôi được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao trong ngành tự động hóa.

Dự án cáp treo Vinpearland
Dự án cáp treo Vinpearland

Trên thực tế chúng tôi đã hoàn thành nhiều công trình mang tầm cỡ thế giới được bạn bè trong nước và quốc tế ngưỡng mộ. Có thể kể đến là một số công trình như : Cáp treo Bà Nà, Cáp treo Vinpearl, Khách sạn Interconential, các khu vui chơi giải trí của Tập Đoàn Vingroup, Sungroup...

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các giải pháp bãi đỗ xe tự động của Bilparking vui lòng liên hệ qua số hotline: 093 145 2889 hoặc Email:info@bilparking.com.vn