Dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Đăng ngày: 15/03/2020 - Lượt xem: 4296

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh là một trong những giải pháp đang rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn nơi có lượng phương tiện giao thông đang tăng nhanh một cách chóng mặt, trong khi quỹ đất dành cho đỗ xe, gửi xe lại ngày càng thu hẹp. Những mô hình bãi đỗ xe thông minh kết hợp với công nghệ tự động đang ngày càng trở nên phổ biến và giúp cho con người có cuộc sống tiện ích và an toàn hơn.

Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu của thị trường, Năm 2020 Công ty cổ phần Bilco đã thành lập công ty thành viên Bilparking với mục đích tập chung và chuyên môn hóa về lĩnh vực giải pháp bãi đỗ xe tự tự động, bãi đỗ xe thông minh. Sử dụng Công Nghệ và thiết bị từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Châu Âu...ứng dụng linh hoạt vào từng địa hình, vị trí cụ thể. Công ty Bilparking tư vấn, thiết kế và xây dựng, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh, đỗ xe tự động cho các khách hàng có nhu cầu.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu nhằm tận dụng triệt để không gian, giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng, chi phí mua sắm thiết bị, đồng thời giữ gìn tối đa cảnh quan khu vực.

Các hệ thống bãi đỗ xe thông minh Bilparking xây dựng.

1. Bãi đỗ xe tự động xếp hình

Bãi đỗ xe tự động xếp hình hay còn gọi là bãi đỗ xe cao tầng là một giải pháp đỗ xe thông minh gồm nhiều tấm pallet độc lập được ghép lại thành một mô hình hình vuông hoặc chữ nhật. Mỗi tấm pallet là 1 vị trí đỗ và có thể xếp nhiều tấm ballet chồng lên nhau trên 1 hệ thống được kết nối bằng các khung thép chắc chắn.

Các xe được đặt trên pallet nâng hạ theo trục thẳng đứng và di chuyển ngang để đưa các xe vào hoặc ra. Cách thức pallet di chuyển được lập trình sao cho thời gian lấy xe ra là nhanh nhất. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh này lắp đặt được tối đa từ 5 đến 6 tầng, rất phù hợp cho các diện tích nhỏ và vừa trên mặt đất hoặc ngầm dưới đất.

Bãi đỗ xe xếp hình quy mô nhỏ 7 vị trí đỗ xe


Các mô hình bãi đỗ xe tự động xếp hình quy mô lớn

Mô hình bãi đỗ xe xếp hình cho tầng hầm chung cư

Những ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh xếp hình:

 • Chi phí thấp hơn so với các bãi đỗ xe thông minh khác
 • Lắp đặt cũng dễ dàng, nhanh chóng có thể tăng số lượng vị trí đỗ bằng cách lắp ghép các block lại với nhau.
 • Thời gian lấy xe khá nhanh khoảng 1-2 phút/ xe, đặc điểm này cũng tùy thuộc vào số lượng xe cùng lấy hoặc gửi tại một thời điểm
 • Có thể lắp đặt được ở nhiều khu vực với nhiều loại địa hình khác nhau.
 • Xe có thể ra vào bất kỳ vị trí còn trống nào ở tầng 1, đặc biệt tầng 1 và 2 được thiết kê riêng cho xe SUV và xe bán tải với kích thước lớn, điều này hệ thống đỗ xe tự động quay vòng đứng không thể làm được.
 • Có hệ thống khóa hãm an toàn để tránh xảy ra những tai nạn trong quá trình nâng hạ xe.
 • Thiết kế đơn giản giúp việc bảo trì bảo dưỡng trở nên dễ dàng và nhanh chóng

Quy trình hoạt động bãi đỗ xe tự động xếp hình

Xem thêm về mô hình bãi đỗ xe thông minh này tại đây

2. Bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng

Hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng đứng được xây dựng theo kiểu dạng tháp để tận dụng tối đa không gian để xe trên 1 diện tích có sẵn. Hệ thống này sử dụng nguyên lý xoay vòng để luân chuyển các vị trí đỗ xe, chỗ đỗ được di chuyển bởi cơ cấu nhông xích lớn.

Nó được vận hành bởi động cơ điện giảm tốc lớn hoặc động cơ thủy lực, kết hợp cùng tủ điện điều khiển để vận hành. Hệ thống có thể quay 2 chiều để chọn vị trí còn trống cho xe gửi hoặc trả xe theo yêu cầu của khách hàng.


Mô hình bãi đỗ xe tư động xoay vòng đứng

Những ưu điểm của bãi đỗ xe thông minh xoay vòng đứng:

 • Thiết kế bãi đỗ xe tự động xe quay vòng đứng có thể lắp đặt được tại những nơi có không gian nhỏ có diện tích khoảng 30m.
 • Thời gian thi công nhanh chỉ từ 10-15 ngày là hoàn thành một hệ thống bãi đỗ xe quay vòng đứng.
 • Tốc độ lấy xe khá ổn chỉ từ 2-3 phút.
 • Cơ cấu quay vòng 2 chiều giúp cho việc lấy xe trở nên nhanh và thuận tiện
 • Hệ thống điều khiển đơn giản dễ sử dụng, có thể di chuyển cả hệ thống đỗ xe quay vòng từ nơi này qua nơi khác.
 • Các bàn nâng xe đều được trang bị khóa hãm an toàn, tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng
 • Chi phí bảo trì bảo dưỡng cho hệ thống đỗ xe này không quá cao.
 • Hệ thống bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng này không cần nhân viên thao tác, tự người gửi xe cũng có thể gửi xe và lấy xe một cách dễ dàng.


Quy trình lắp đắt và xây dựng hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng đứng

Xem thêm về mô hình bãi đỗ xe tự động xoay vòng đứng tại đây

3. Bãi đỗ xe tự động di chuyển từng tầng

Hệ thống đỗ xe tự động từng tầng di chuyển là một hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động dựa trên nguyên lý băng chuyền trong công nghệ vận tải hàng hóa. Việc di chuyển các xe tại các tầng là độc lập, do các robot hoặc các tấm pallet được thiết kế riêng tại từng tầng.

Hệ thống này rất thích hợp với những khu chung cư cao cấp, các bệnh viện lớn, các đơn vị kinh doanh điểm đỗ…có diện tích lớn với sức chứa xe từ 100 - 500 xe. Đây là mô hình bãi đỗ xe tự động tối ưu cho tầng hầm qui mô lớn, có thể kết hợp nhiều hệ thống trong 1 hầm.

Những ưu điểm của thiết kế bãi đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển

 • Có thể tiết kiệm chiều cao của khu vực để xe bằng cách xây dựng kết cấu và bàn dịch chuyển bằng thép thay vì bê tông.
 • Hệ thống sử dụng cơ cấu dịch chuyển để lấy và trả xe (xe cart).
 • Hệ thống bãi đỗ xe thông minh từng tầng di chuyển độc lập có thể lắp nổi hoặc chìm tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng của chủ đầu tư.
 • Bảo dưỡng dễ dàng hơn không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống (do mỗi tầng có cơ cấu xe cart riêng biệt)
 • Mỗi tầng của hệ thống bãi để xe di chuyển độc lập được bố trí tối thiểu một xe cart nên giảm thiểu thời gian nhận & trả xe.
 • Thời gian nhận & trả xe có thể giảm tùy theo số lượng thang nâng được lắp đặt.
 • Do hệ thống bãi đỗ xe được lập trình tự động nên việc đầu tư con người quản lý được rút gọn tối đa, tiết kiệm chi phí nhân công và quản lý.


Quy trình hoạt động hệ thống đỗ xe thông minh di chuyển từng tầng

Xem thêm mô hình bãi đỗ xe tự động từng tầng di chuyển tại đây

4. Bãi đỗ xe tự động xoay vòng ngang

Trong bãi đỗ xe tự động xoay vòng ngang xe được luân chuyển theo kiểu xoay vòng cho đến khi xe cần lấy ra đến khu vực thang nâng. Mỗi xe được đặt trên một sàn pallet và được tích hợp với cơ cấu vận chuyển pallet.

Hệ thống gồm 1 thang nâng chính và một thang nâng phụ. Thang nâng chính có nhiệm vụ luân chuyển xe giữa khu vực vào ra và khu vực để xe đồng thời cùng với thang nâng phụ tham gia vào quá trình luân chuyển xe.

Hệ thống đỗ xe thông minh xoay vòng ngang là loại thiết bị rất hiệu quả cho các diện tích có hình vuông, hình chữ nhật có nhiều tầng, nhiều hàng ngầm dưới mặt đất.


Mô hình bãi đỗ xe tự động xoay vòng ngang

Ưu điểm của hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng ngang

 • Hệ thống này có khả năng tận dụng được tối đa không gian sử dụng nhờ việc bố trí nhiều tầng để xe.
 • Việc gửi xe và lấy xe được thực hiện dễ dàng nhờ việc điều chỉnh hệ thống điều khiển PLC, điều này làm tăng đáng kể mức độ tự động hóa trong quá trình sử dụng.
 • Tiêu thụ năng lượng ít, tiếng ồn nhỏ, khách hàng chỉ cần đỗ xe tại 1 vị trí thang nâng chính, sau đó hệ thống sẽ tự luân chuyển và sắp xếp các xe để đưa xe vào vị trí trống. Xe không cần nổ máy để đưa vào vị  trí do đó tiêu tốn ít tiền bạc và nhiên liệu, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm, thân thiện với môi trường.
 • Là một hệ thống đỗ xe tự động an toàn và bảo đảm với sự trợ giúp của hệ thống khóa mật khẩu, chỉ chủ sở hữu mới biết mật khẩu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện.
 • Thiết kế bãi đỗ xe thông minh này có thể phù hợp với bất kỳ phong cách xây dựng và môi trường nào bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại thiết kế một hệ thống giúp giảm thiểu yêu cầu về đất đai, tối đa hóa hiệu quả và sẽ có lợi nhuận trong dài hạn..
 • Tốn ít chi phí xây dựng, thời gian xây dựng nhanh, rất phù hợp với một nước đang phát triển như Việt Nam.
 • Giải pháp bãi đỗ xe thông minh tiết kiệm thời gian gửi xe. Khi một chiếc xe đi đến tầng hầm đậu xe, nó có thể dễ dàng đi vào tấm pallet, mất ít hơn 90 giây để làm việc lưu trữ và thu hồi trong hệ thống đỗ xe này trong khi đó hệ thống đỗ xe khác phải mất thời gian để đậu và chờ xếp hàng để đỗ xe.
 • Chủ sở hữu không cần phải tìm xe của họ trong bãi đậu xe hoặc thậm chí tìm kiếm địa điểm đỗ xe, tìm chỗ trống để đỗ xe. Hệ thống được tự động hóa, hiển thị số lượng ô tô bắt buộc phải đỗ. Vì vậy, không có thời gian lãng phí trong hệ thống này giống như các hệ thống đỗ xe khác.


Quy trình hoạt động Bãi đỗ xe tự động xoay vòng ngang

Xem thêm về mô hình bãi đỗ xe thông minh xoay vòng ngang tại đây

5. Bãi đỗ xe tự động thang nâng

Với hệ thống bãi đỗ xe tự động thang nâng xe gửi vào bãi đỗ này được các thang nâng hạ tự động xuống tầng hầm hoặc lên các tầng trên cao, rồi chuyển sang hệ thống các mâm trung chuyển, các mâm trung chuyển được lập trình này sẽ đưa xe đến các vị trí đỗ còn trống. Tương tự như quá trình gửi xe vào, quá trình lấy xe ra cũng tương tự nhưng ngược lại, các mâm trung chuyển tự động sẽ lấy xe từ vị trí đỗ ra và chuyển tiếp đến thang nâng hạ trước khi thang này đưa xe ra nơi giao nhận.

Hệ thống đỗ xe thông minh này có thể được xây dựng bằng khung thép hoặc bê tông kết hợp cùng với những thiết bị tự động hóa tạo thành một hệ thống bãi đỗ xe xtự động. Thiết bị thang nâg hoạt động bằng cáp hoặc xích và các mâm trung chuyển hoạt động dựa trên chuyển động chạy ngang bằng các motor điện.


Hệ thống đỗ xe tự động sử dụng thang nâng

Ưu điểm hệ thống đỗ xe tự động sử dụng thang nâng

 • Hệ thống đỗ xe tự động thang nâng có sức chứa lớn, từ 100 – 500 xe tùy vào khả năng lắp đặt của các nhà đầu tư.
 • Thang nâng được di chuyển thông minh nhờ vào điều khiển qua màn hình cảm ứng, dễ dàng hỗ trợ cho người quản lý bãi xe và những người lái xe vào bãi đỗ.
 • Bãi đỗ xe thông minh thang nâng có 2 loại: thang nâng lắp ngầm hoặc lắp nổi tùy theo nhu cầu để phù hợp và tiết kiệm không gian bãi đỗ xe
 • Hệ thống bãi đỗ xe tự động thang nâng có thể dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình sử dụng một cách tiện lợi.

Quy trình gửi lấy xe trong hệ thống đỗ xe tự động thang nâng

Xem thêm mô hình bãi đỗ xe tự động thang nâng tại đây

6. Bãi đỗ xe tự động dạng tháp

Bãi đỗ xe tự động dạng tháp có 2 loại: Hệ thống dạng tháp cột đứng và hệ thống dạng tháp hình trụ:


Hệ thống đỗ xe tự động dạng tháp hình trụ


Hệ thống đỗ xe tự động dạng tháp hình trụ

Cả 2 hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng tháp này đều có ưu điểm:

 • Tháp để xe có tốc độ lấy xe khá nhanh những tháp có sức chứa 60 xe thời gian lấy trung bình cũng chỉ 1,5 phút.
 • Độ êm của thang nâng di chuyển được đánh giá rất cao.
 • Hệ thống đỗ xe tự động dạng tháp đỗ xe được cấu tạo bằng thép nên việc lắp ráp và di chuyển là rất dễ và nhanh.
 • Hệ thống tháp xe cột đứng được xây dựng trên một diện tích đất nhỏ chỉ khoảng 55 – 60m vuông là có thể triển khai được.
 • Có thể lắp nổi toàn bộ hệ thống cũng như lắp chìm một phần dưới lòng đất.
 • Có sức chứa xe lớn so với những loại bãi đỗ khác cùng diện tích xây dựng.
 • Hình ảnh bãi xe chuyên nghiệp và bắt mắt, phù hợp với những thành phố hiện đại.


Quy trình hoạt động hệ thống đỗ xe tự động dạng tháp 2 cột


Hệ thống đỗ xe tự động dạng tháp hình trụ

Xem thêm về mô hình bãi đỗ xe thông minh dạng tháp tại đây

7. Hệ thống đỗ xe tự động thang nâng gia đình

Có thể nói đây là 1 giải pháp tối ưu dành cho gia đình, hệ thống này lắp đặt khá dễ dàng, vận hành đơn giản và đã được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Khi lắp đặt hệ thống đỗ xe tự động âm sàn sẽ đem lại cho bạn lợi ích rõ ràng về không gian sống; xe được cất giữ dưới mặt đất, trả lại cho bạn một không gian lớn để có thể thoải mái tổ chức các hoạt động vui chơi trong khuôn viên nhà mình


Mô hình hệ thống đỗ xe tự động dành cho gia đình


Quy trình hoạt động hệ thống đỗ xe tự động gia đình thang nâng.

Xem thêm các mô hình bãi đỗ xe thông minh dành cho gia đình tại đây

Liên hệ lắp đặt các giải pháp đỗ xe thông minh, giải pháp đỗ xe tự động

Công ty Cổ phần Bilparking

Công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh, bãi đỗ xe tự động tại Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 10A, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Khao, Quận 1, TP. Hồ  Chí Minh
 • website:https://bilparking.com.vn
 • Email:info@bilparking.com.vn
 • Hotline: 09312.99999